Kỹ Thuật In Offset p2

Thứ tự in chồng màu trong in 4 màu

Chất lượng in bao giờ cũng luôn luôn là một trong các mối sử dụng rộng rãi bậc nhất của xí nghiệp in. kèm theo, chất lượng in phụ thuộc vào đa dạng chi tiết khác nhau từ khâu chế bản cho đến in và thành phẩm. một trong các vất đề đó là đồ vật tự in chồng màu trong in 4 màu. ngày nay, đây vẫn là 1 trong những đề tài đang được tranh cãi rộng rãi nhất.

Kỹ thuật in offset

Để tiện việc tham khảo, chúng tôi xin đăng tải ý kiến của anh T.V.Đ là 1 trong những người có rộng rãi kinh nghiệm trong quá trình in offset, hiện anh đang công tác tại xí nghiệp in Lê Quang Lộc.

Theo ý kiến của anh T.V.Đ thiết bị tự in chồng màu không nhất thiết phải cứng ngắt lúc nào cũng là C.M.K.Y hoặc Y,K,C,M mà sẽ tuỳ theo từng nếu và tuỳ theo đặc thù mỗi xi nghiệp. bây giờ tại xí nghiệp, nói chung hầu hết trường hợp in theo vật dụng tự Y,C,M,K. Lý do mà T.V.Đ đưa ra là đặc thù của xí nghiệp là in báo mang dòng giấy mỏng, định lượng nhỏ, độ hút mực to, bởi vậy vấn đề giãn giấy là một trong các khó khăn trong công đoạn in. Trên một trang báo các phần tử in màu đen thường chiếm toàn bộ, bởi thế lượng mực màu đen trên trang báo cũng khá đa dạng và vươn lên là 1 trong các nguyên nhân chủ yếu gây giãn giấy. do đó, việc in những màu Y,C,M trước sẽ cho phép độ giãn giấy là nhỏ nhất và hạn chế được hiện tương bị đúp bóng chữõ, tuy nhiên, đối có những ấn phẩm khác in trên giấy Couché thông thường trong đều kiện in của xí nghiệp sẽ in theo thứ tự K,C,M,Y theo phương pháp ướt chồng ướt trên máy in 4 màu. Lý do là vì khi in trên giấy Couché thời gian khiến cho khô mực sẽ lâu hơn, như vậy ví như in màu vàng trước khả năng bị dậm mực vô cùng to do mực vàng lâu khô hơn.

ví như in trên máy in hai màu, đồ vật tự chồng màu thường là C.M sau đó là K,Y. Lý do in mực Y sau cùng cũng được giải thích như in trên máy in 4 màu. Màu K in sau vì giả dụ để in trước việc rửa đơn vị in để thay mực khác sẽ tốn số đông thời gian làm giảm năng suất in.

nếu trên máy in một màu, thông thường vật dụng tự chồng màu là C.M.K.Y. Lý do để màu đen in cuối cùng cũng được gải thích như trên.

Cũng theo ý kiến của anh T.V.Đ việc thay đổi đồ vật tự chồng màu sở hữu thể được quyết định tùy thuộc vào từng loại ấn phẩm. Chẳng hạn, 1 ấn phẩm nghiêng về màu xanh blue, thông thường buộc phải đặt đồ vật tự chồng màu sao cho màu C in trước màu M để giảm thiểu cho màu xanh blue dễ bị ngả tím. Cũng như trường hợp ấn phẩm nặng về màu đỏ cờ, thông thường cần đặt thiết bị tự chồng màu sao cho màu M in trước màu Y thì màu đỏ in ra mới đạt đề nghị, giả dụ in theo đồ vật tự ngược lại với thể màu đỏ cờ ko đạt được màu đỏ cờ như mong muốn.

kèm theo, việc nhận định tính chính xác của những ý kiến trên còn là vấn đề buộc phải phải bàn cãi. bởi thế, chúng tôi rất mong sự đóng góp ý kiến của những sinh viên, những đồng nghiệp sở hữu rộng rãi kinh nghiệm trong vấn đề in ấn để chúng ta có thể rút ra được 1 số kinh nghiệm về thứ tự in chồng màu nhằm cải tiến chất lượng in ngày càng tốt hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN XNK NGÀNH IN SIC

 
Fax: 04.36644755 -  Email: sicprimex@vnn.vn – Website: http://www.sicprimex.vn
Được đăng vào

Viết bình luận