HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN HỘI IN BẮC MIỀN TRUNG LẦN THỨ X

Trong 3 ngày 29 - 30 - 31 /7/2016 tại Thiên Cầm - Hà Tĩnh. Hội nghị thường niên lần thứ 10 Hội in Bắc miền Trung do Công ty cổ phần in Hà Tĩnh đăng cai đã tổ chức thành công. Hội nghị vui mừng chào đón 120 đại biểu của 12 nhà in Bắc miền Trung, đại biểu là khách mời của các đơn vị cung cấp vật tư ngành in, cung cấp thiết bị và sửa chữa ngành in như Tổng công ty giấy VN , Cty CP XNK ngành in SIC.. đã có nhiều năm gắn bó và tham gia hội nghị truyền thống của Hội in Bắc miền Trung.

Tại hội nghị , các vị đại biểu đã tham luận và báo cáo đánh giá một năm hoạt động của hội in Bắc miền Trung do đồng chí giám đốc các nhà in , cùng với các ý kiến phát biểu của khách hàng, bạn hàng đã khẳng định Hội in Bắc miền Trung trong những năm qua đã không ngừng lớn mạnh, luôn giữ được nhịp độ phát triển cao và đúng định hướng vươn lên đáp ứng được nhu cầu về ấn phẩm của xã hội với chất lượng ngày càng được nâng cao, rút ngắn được thời gian sản xuất phục vụ kịp thời yêu cầu của thị trường.

Cán bộ kỹ thuật công nhân ở các nhà in Bắc miền Trung đã làm chủ được công nghệ, khai thác và sử dụng thành thạo thiết bị mới đầu tư, sản lượng sản phẩm và năng suất lao động hàng năm đều tăng. Cán bộ quản lý từ các phòng ban phân xưởng cho đến lãnh đạo các nhà in đã xác định nhiệm vụ phục vụ chính trị phát triển kinh tế của địa phương là nhiệm vụ hàng đầu. Các nhà in đã phục vụ tốt công tác in ấn tài liệu bầu cử phục vụ cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp thành công tốt đẹp, không đơn vị nào có sai sót xảy ra.

Các nhà in khu vực Bắc miền Trung phần lớn tham gia in sách giáo khoa đấu thầu và sách giáo khoa gia công cho Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trong năm qua do giá cả biến động thất thường mặc dù không có lợi nhuận hoặc thậm chí lỗ đối với sách giáo khoa đấu thầu, nhưng các nhà in khu vực Bắc miền Trung hoàn thành nhiệm vụ đã ký kết đối với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam góp phần vào sự nghiệp giáo dục của Đảng và Nhà nước. Song Hội in Bắc miền Trung còn gặp phải vô vàn khó khăn đó là sự cạnh tranh về nguồn công việc diễn ra càng gay gắt, giá cả nguyên vật liệu, động lực biến động tăng lên không ngừng, nhiều cơ sở in mới hình thành và ra đời chia sẻ thêm thị trường vốn đã khó khăn, thiên tai khắc nghiệt hàng năm vẫn đe doạ khúc ruột miền Trung.

Quang cảnh toàn buổi Hội nghị

Khó khăn nữa là các nhà in khu vực Bắc miền Trung đang phải đối mặt đó là việc làm ít và không ổn định, có được việc làm thì phải đấu thầu cạnh tranh gay gắt về giá, về chất lượng, về thời gian giao hàng. Cùng với việc giá cả vật tư nguyên liệu và chi phí tăng lên đã làm cho các nhà in không có lãi không còn điều kiện cải thiện thu nhập và đời sống cho người lao động. Do đó nhiều nhà in đã không giữ được lao động, số công nhân có tay nghề ở các nhà in địa phương đã thiếu, đã yếu do không đảm bảo thu nhập nên đã xin nghỉ việc hoặc chuyển công tác, chuyển sang làm nghề khác, hoặc bị lôi kéo sang các nhà in tư nhân làm cho các nhà in đã khó khăn lại càng khó khăn thêm. Nhiều nhà in đã cổ phần hoá rất khó khăn trong việc trả cổ tức cuối năm mặc dù vậy các nhà in trong khu vực Bắc miền Trung vẫn phải hoàn thành nghĩa vụ đóng góp cho Ngân sách nhà nước vẫn phải đảm bảo chế độ BHXH – BHYT – BHTN cho người lao động.

Hội nghị đã nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trần Văn Sơn ,Hiệu trưởng trường cao đẳng nghề in Việt Nam đồng chí đánh giá cao mô hình hoạt động của Hội in Bắc miền Trung trong những năm qua.

Lãnh đạo hội in nhận tài trợ của Cty Cp XNK ngành in SIC 

Hội in thường niên lần thứ 10 Hội in Bắc miền Trung cũng đã sửa đổi điều lệ kiện toàn lại công tác tổ chức.Hẹn gặp lại tại thành phố Hoa Phượng đỏ vào năm sau.

Một số hình ảnh của đại hội :

Tổng hợp bởi Tienlx / www.sicprimex.vn

Được đăng vào

Viết bình luận